Cách tẩy sơn tường trên sàn nhà hiệu quả nhất

286 lượt xem 0

Những vết sơn dính lại trên bề mặt sàn sau khi hoàn tất công việc sơn tường cần được xử lý, vệ sinh sạch sẽ tránh ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung của công trình. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Sàn thương mại Hoàng Liên để bỏ túi cách tẩy sơn tường trên sàn nhà siêu hiệu quả.

Những cách tẩy sơn tường trên sàn nhà hiệu quả nhanh

Trong quá trình thi công xây dựng, sửa chữa nhà việc làm rớt sơn tường ra sàn nhà là điều rất khó tránh khỏi. tùy vào từng chất liệu sàn khác nhau, bạn sẽ áp dụng các cách tẩy sơn tưởng, vệ sinh sàn sao cho hợp lý, hiệu quả. Cụ thể: 

cách tẩy sơn tường trên sàn nhà

Chia sẻ cách làm sạch vết sơn tường trên sàn

Cách tẩy sơn tường trên nền gạch

Nếu như trên sàn nhà lát gạch của bạn có dính các vết sơn do quá trình xây dựng để lại gây mất tính thẩm mỹ. Hãy áp dụng ngay những cách tẩy sơn tường trên sàn nhà dưới đây để loại bỏ chúng nhé!

Sử dụng cồn để tẩy vết sơn trên sàn nhà

Cồn là một trong những chất tẩy vết sơn trên sàn nhà đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả được nhiều người áp dụng. Thao tác cực kỳ đơn giản, bằng cách cho trực tiếp cồn lên vết sơn trên sàn. Chở khoảng 10, 15 phút cho chất tẩy phát huy công dụng. Lớp sơn nhanh chóng bị tan ra mà không còn bám chắc vào bề mặt sàn nữa. Tiếp đó, bạn sử dụng bàn chải chà cho lớp sơn bong khỏi mặt sàn và dùng một chiếc khăn ẩm mềm lau sạch vết sơn cạo ra trên sàn. 

Dùng xăng xe để tẩy vết sơn trên sàn gạch

Sử dụng xăng xe để loại bỏ các vết sơn tường cứng đầu trên sàn nhà là một trong những phương pháp được đánh giá là đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Bởi đặc tính của sơn là dễ tan trong chất dung môi xăng dầu. Do đó chúng ta chỉ cần sử dụng một chút xăng dầu là có thể đánh bay những vết sơn khô cứng bám chắc trên sàn nhà. 

cách tẩy mốc sơn tường nhà

Dùng xăng để tẩy các vết sơn trên sàn gạch

Để sử dụng cách này các bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn khô sạch sau đó thấm một lượng xăng vừa đủ và chà sát lên vết sơn trên sàn nhà cho đến khi vết sơn biến mất là được. Mặc dù cách này giúp tẩy các vết sơn nhanh chóng nhưng nó để lại mùi rất nồng và khó chịu cho không gian. 

Sử dụng giấy nhám để tẩy sơn trên sàn gạch

Giấy nhám cũng một cách tẩy sơn tường trên nền gạch hiệu quả mà ai cũng có thể tự thực hiện. Theo đó, bạn chỉ cần dùng giấy chám chà nhám trực tiếp lên những vết sơn bám trên sàn. Trong quá trình mài sạch vết sơn bằng giấy nhám các bạn có thể cho thêm nước để sơn dễ bong hơn và không bị bụi. 

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, tránh gây hư hỏng, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cách vệ sinh sơn này chỉ áp dụng cho sàn trơn, không phù hợp cho sàn gạch hoa. 

Sử dụng baking soda để tẩy sơn trên sàn gạch

Baking soda là một trong những chất tẩy rửa được ứng dụng  nhiều trong vệ sinh nhà cửa. Đây cũng là một trong những chất giúp xử lý, làm sạch vết sơn trên sàn gạch một cách hiệu quả.

Cách sử dụng baking soda để tẩy sơn trên mặt sàn vô cùng đơn giản. Bằng cách pha baking soda với nước để được hỗn hợp đặc sệt. Sau đó, phết lên vết sơn trên nền gạch. Chờ khoảng 20, 30 phút cho hỗn hợp phát huy công dụng. Lấy bàn chải ướt chà vị trí cần làm sạch vết sơn trên sàn. 

cách tẩy sơn tường trên nền gạch

Dùng muối nở để tẩy vết sơn tường trên sàn

Tẩy sơn trên sàn bằng máy chà sàn

Sử dụng máy chà sàn là cách tẩy sạch vết sơn trên sàn nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất. Máy chà sàn có công suất mạnh giúp làm sạch toàn bộ vết sơn bám dính trên sàn mà không làm hại đến bề mặt của sàn. Đây là cách tẩy sơn trên sàn ít tốn công sức và thời gian nhất.

*Xem thêm:

>>> 6+ Cách tẩy sơn tường bị mốc hiệu quả, dễ thực hiện

>>> Hướng dẫn chà ron gạch chuẩn kỹ thuật

Cách tẩy sơn tường trên nền gỗ 

Việc tẩy rửa các vết sơn trên sàn gỗ khó khăn hơn rất nhiều so với sàn gạch bởi sàn gỗ rất dễ bị trầy xước, hư hỏng. Do đó khi xử lý các vết sơn trên sàn gỗ các bạn cần áp dụng những phương pháp phù hợp và thực hiện thật cẩn thận. Dưới đây là một số cách tẩy sơn tường trên sàn gỗ hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất. 

Sử dụng giấm để tẩy sơn tường trên sàn gỗ

Giấm là một nguyên liệu quen thuộc của các gia đình Việt. Không chỉ là nguyên liệu cho món ăn mà còn là chất tẩy rửa mùi hôi, các vết bẩn cứng đầu hiệu quả. Để làm sạch vết sơn trên sàn gỗ các bạn lấy dấm pha loãng với nước ấm theo tỉ lệ 2:1 sau đó lau đi lau lại nhiều lần là được. Nếu vết sơn quá dày các bạn nên xịt nước giấm loãng lên sau đó đợi 10-15 phút rồi mới dùng khăn ấm để lau. Lưu ý, sau khi lau xong các bạn cần lau sạch sàn bằng khăn ẩm sạch 1 lần nữa để loại bỏ hết giấm còn dư trên bề mặt sàn. 

cách tẩy sơn tường nhà

Sử dụng giấm để tẩy sơn trên sàn

Dùng rượu trắng để tẩy vết sơn trên sàn gỗ

Rượu trắng là một trong những chất an toàn và hiệu quả để tẩy sạch sơn dính trên bề mặt sàn gỗ. Sử dụng một chiếc khăn khô sạch nhúng vào bát rượu trắng sau đó tiến hành lau lên vết sơn trên sàn. Các bạn thực hiện lau cho đến khi chúng bòng hoàn toàn khỏi sàn gỗ. Tuy nhiên khi sử dụng cách này các bạn cần thật sự kiên nhẫn hơn những cách tẩy khác.

Dùng nước nóng để tẩy vết sơn trên sàn gỗ

Sử dụng nước nóng cũng là một trong những cách hiệu quả để tẩy vết sơn trên sàn gỗ. Bởi nhiệt độ cao sẽ làm cho vết sơn khô cứng mềm ra khiến cho việc lau sạch vết sơn trở nên dễ dàng hơn. Cách thực hiện đó là sử dụng khăn nhúng vào nước nóng rồi đem chà sạch vết sơn trên sàn. 

Quy trình tẩy sơn trên sàn bằng phương pháp thủ công

Dù áp dụng cách tẩy sơn tường trên sàn nhà qua những chia sẻ ở trên các bạn cũng cần thực hiện chuẩn theo quy trình dưới đây để đạt được hiệu quả cao nhất. 

Bước 1: Xác định tình trạng của vết sơn và sàn nhà. 

Các bạn cần xác định xem vết sơn này còn mới hay đã khô cứng lâu ngày, độ dày của vết sơn trên sàn nhà, chất liệu sàn…để chọn được phương án làm sạch hiệu quả nhất. 

Bước 2: Xử lý sơ qua vết sơn trên sàn

Ở bước này các bạn sử dụng bàn dũi có gắn lưỡi dao rọc giấy để cạo mỏng vết sơn trên sàn. Khi hoàn tất các bạn dùng khăn ẩm để lau hết bụi sơn vừa cạo trên sàn. 

cách tẩy sơn tường trên sàn nhà

Dùng bàn dũi để cạo mỏng lớp sơn trên sàn

Bước 3: Thực hiện là sạch các vết sơn trên sàn

Ở bước này tùy vào chất liệu sàn mà các bạn lựa chọn 1 trong những cách chúng tôi đã chia sẻ ở phía trên để làm sạch vết sơn trên bề mặt sàn. 

Bước 4: Làm sạch toàn bộ sàn nhà

Sau khi các vết sơn trên sàn đã được tẩy sạch hoàn toàn các bạn thực hiệu lau lại sàn lần nữa để loại bỏ hết các hóa chất và bụi bẩn trên bề mặt sàn. 

Quy trình tẩy sơn trên sàn nhà bằng máy chà sàn

Trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn chi tiết quy trình sử dụng máy chà sàn để làm sạch các vết sơn tường mốc trên sàn nhà. 

Bước 1: Làm sạch rác và bụi khô trên sàn nhà

Trước khi sử dụng máy chà sàn để loại bỏ các vết sơn khô cứng trên bề mặt sàn các bạn cần vệ sinh sàn bằng chổi hoặc máy hút bụi để loại bỏ hết bụi bẩn và rác trên sàn. 

Bước 2: Chọn phụ kiện cho máy chà sàn

Các bạn cần dựa theo chất liệu của sàn và tính chất của các vết sơn (vết sơn mới khô hay vết sơn đã khô lâu ngày…) để lựa chọn phụ kiện chà sàn phù hợp. Nếu là vết sơn mới khô các bạn dùng bàn chải mềm. Trong trường hợp vết sơn dày, cứng bám chặt vào mặt sàn các bạn nên sử dụng bàn chải cứng… 

cách tẩy mốc sơn tường nhà

Dùng máy chà sàn để tẩy vết sơn

Bước 3: Gắn phụ kiện vào máy chà sàn

Sau khi đã chọn được phụ kiện phù hợp các bạn thực hiện gắn chúng vào máy chà sàn và vặn thật chặt để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. 

Bước 4: Pha hóa chất chuyên dụng

Thực hiện pha hóa chất chuyên dụng theo tỉ lệ rồi cổ vào bình chứa của máy chà sàn. Hóa chất sử dụng nên là hóa chất phù hợp với chất liệu của sàn để bảo vệ độ sáng bóng của mặt sàn. 

Bước 5: Làm sạch các vết sơn trên sàn bằng máy chà sàn

Các bạn kết nối máy chà sàn với nguồn điện, sau đó bật công tắc lên và bắt đầu quá trình chà sạch các vết sơn trên sàn nhà. 

Trên đây là các cách tẩy sơn tường trên sàn nhà hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất chúng tôi tổng hợp lại để chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những cách tẩy rửa sơn bên trên sẽ giúp trả lại sự sạch bong, sáng bóng cho sàn nhà của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Hỏi Đáp

Tin tức máy chà sàn

Tin tức máy chà sàn

Xem tất cả »
Tổng quan chi tiết về các loại máy mài hiện nay

Tổng quan chi tiết về các loại máy mài hiện nay

Giải đáp | Nên sử dụng máy mài sàn bê tông Trung Quốc không?

Giải đáp | Nên sử dụng máy mài sàn bê tông Trung Quốc không?

Bật mí địa chỉ phân phối máy chà sàn ở TP.HCM uy tín hiện nay

Bật mí địa chỉ phân phối máy chà sàn ở TP.HCM uy tín hiện nay

Những thông tin cơ bản về máy mài sàn X9 không phải ai cũng biết

Những thông tin cơ bản về máy mài sàn X9 không phải ai cũng biết

✅Gợi ý địa chỉ phân phối máy chà sàn ở Huế đáng tin cậy nhất

✅Gợi ý địa chỉ phân phối máy chà sàn ở Huế đáng tin cậy nhất

Máy chà sàn ở Vinh mua tại đâu đáng tin nhất?

Máy chà sàn ở Vinh mua tại đâu đáng tin nhất?

[Mách bạn] Địa chỉ mua máy chà sàn công nghiệp ở Đồng Nai uy tín - giá rẻ

[Mách bạn] Địa chỉ mua máy chà sàn công nghiệp ở Đồng Nai uy tín - giá rẻ

Gợi ý địa chỉ mua máy chà sàn công nghiệp ở Tây Ninh chất lượng, giá tốt

Gợi ý địa chỉ mua máy chà sàn công nghiệp ở Tây Ninh chất lượng, giá tốt

Máy chà sàn độ ồn thấp nào được ưa chuộng nhất?

Máy chà sàn độ ồn thấp nào được ưa chuộng nhất?

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ