4+ Cách tẩy sơn trên nền gạch đỏ sạch bóng, hiệu quả cao

934 lượt xem 2

Những vết sơn rơi trên nền gạch đỏ rất khó để tẩy sạch hết gây mất thẩm mỹ cho sàn nhà. Đã có rất nhiều người biết những mẹo tẩy giúp cho sàn gạch đỏ sạch sẽ, đẹp mắt. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về các cách tẩy sơn trên nền gạch đỏ vừa sạch, vừa dễ thực hiện.

cách tẩy sơn trên nền gạch đỏ

Những cách tẩy vết sơn trên nền gạch đỏ đơn giản, dễ thực hiện

Các cách tẩy sơn trên nền gạch đỏ hiệu quả, dễ làm

Để tẩy sạch được những vết sơn trên nền gạch đỏ, các bạn cần phải biết những mẹo hay mà nhiều người đã áp dụng hiệu quả, ngoài ra chúng ta có thể sử dụng máy chà sàn để tăng được năng xuất cũng như làm sàn nhà sạch hơn. Dưới đây là những cách tẩy sơn trên nền gạch đỏ sạch, dễ thực hiện được nhiều người chia sẻ.

Dùng rượu để tẩy vết sơn dính trên nền gạch đỏ

Rượu là là nguyên liệu mà các bạn có thể dễ dàng mua ở bất cứ nơi đâu. Trong rượu có thành phần giúp cho sơn tan ra, dễ dàng vệ sinh được. Việc của các bạn là chuẩn bị một ít rượu, khăn và nước sạch. Dùng khăn để thấm rượu và thấm lên vết sơn trên nền gạch đỏ. Sau đó dùng bàn chải lông mềm cọ đi, cọ lại cho đến khi vết sơn biến mất. Các bạn phải tìm hiểu cách cọ sơn trên nền nhà sao cho đúng kỹ thuật để nhanh sạch và không làm xước sàn nhà.

Sau đó dùng nước sạch dội lại sàn gạch đỏ để trôi đi hết các vết bẩn. Để tiện lợi và nhanh chóng, các bạn có thể sử dụng máy chà sàn để làm sạch lại sàn nhà. Rượu cũng là cách tẩy vết sơn trên nền gạch hoa hiệu quả, dễ làm.

Dùng cồn để tẩy sơn trên nền gạch đỏ

Cồn 90 độ là nguyên liệu rất dễ mua ở các hiệu thuốc, các tiệm tạp hóa. Không chỉ có công dụng sát khuẩn vết thương, cồn còn giúp tẩy các vết bẩn cứng đầu rất hiệu quả. Các bạn hãy dùng cồn 90 độ để đổ lên vết sơn trên nền nhà và để một vài phút. Sau đó dùng bàn chải để cọ đi cọ lại cho vết sơn được loại bỏ hết. Nên cọ theo chiều ngang hoặc từ trên xuống để sơn không bị lem ra các chỗ khác. 

Sau đó dùng khăn ẩm để lau lại sàn nhà để loại bỏ đi các vết bẩn do sơn gây ra. Nên sử dụng cách này với vết sơn còn mới, nếu để lâu hơn sẽ khó để vệ sinh hơn và có thể ảnh hưởng đến chất lượng màu của gạch.

Tẩy sơn trên nền gạch đỏ bằng nước nóng

Nước nóng sẽ làm cho vết sơn nhanh mềm ra, tan chảy nên việc lau chùi sau đó cũng rất dễ thực hiện. Đây là cách được rất nhiều người áp dụng để tẩy đi vết sơn trên nền gạch đỏ.

Tuy nhiên cách này không thể áp dụng được với sàn gỗ, bởi có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của sàn. Vậy nên các bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cách làm phù hợp với loại sàn mà gia đình mình đang sử dụng nhé. 

Các bạn đang tìm cách tẩy sơn trên nền đá hoa? Cách tẩy sơn trên nền gạch hoa? thì có thể tham khảo cách này. Nước nóng không chỉ làm sạch vết sơn trên nền nhà mà còn loại bỏ hết các vết bẩn hiệu quả.

Dùng xăng thơm để tẩy đi vết sơn trên nền gạch đỏ

Xăng thơm là chất có khả năng làm cho vết sơn cứng đầu tan chảy, dễ dàng vệ sinh. Các bạn cần chuẩn bị một ít xăng và giẻ lau. Dùng khăn để thấm xăng rồi chà lên vết sơn ở trên nền gạch đỏ, đợi khoảng 2-3 phút cho vết sơn mềm ra rồi lau sạch lại. Khi lau xong các bạn sẽ thấy vẫn còn mùi xăng trên nền nhà thì hãy dùng cây lau nhà lau lại với nước sạch + nước lau sàn. Mẹo tẩy sơn trên nền nhà này được nhiều người đánh gái rất cao về hiệu quả.

cách tẩy sơn trên nền xi măng

Xăng thơm là cách làm sạch sơn trên nền nhà hiệu quả nhất được nhiều người dùng

Đây chính là cách tẩy sạch sơn trên nền nhà tốt nhất được nhiều người sử dụng. Cách này không chỉ áp dụng cho nền gạch đỏ mà còn dùng được cho các loại sàn khác như: sàn gạch hoa, sàn đá, sàn gỗ,....

Dùng giấm để tẩy sạch vết sơn ở nền gạch đỏ

Giấm là nguyên liệu dễ tìm trong gian bếp của mỗi gia đình. Không chỉ được dùng để nấu ăn, nguyên liệu này còn được chị em sử dụng nhiều trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa. Các bạn hãy pha loãng giấm với nước ấm rồi chà lên vết sơn. Dùng giẻ lau đi lau lại cho đến khi vết sơn biến mất. Đây chính là cách làm sạch sơn trên nền gạch vừa đơn giản vừa dễ làm. Đối với các loại sàn nhà bằng chất liệu khác như: đá hoa, bê tông,... các bạn cũng có thể sử dụng cách này.

Chú ý là các bạn không được đổ trực tiếp giấm nguyên chất lên vết sơn trên sàn nhà. Bởi giấm chứa axit axetic cao có khả năng ăn mòn, tẩy mạnh nên màu của gạch đỏ có thể dễ bị phai.

Cách tẩy sơn trên nền gạch đỏ bằng giấy nhám

Giấy nhám cũng là vật được rất nhiều người sử dụng để loại bỏ đi vết sơn trên nền nhà hiệu quả. Các bạn chỉ cần chà lên vết sơn là có thể loại bỏ đi vết sơn dễ dàng. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải chú ý lực chà để không làm xước mặt của gạch đỏ.

Đây là cách tẩy sơn trên nền xi măng, nền bê tông và gạch hoa hiệu quả. Không những vừa dễ làm mà còn lấy đi vết sơn nhanh chóng. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng cách cạo sơn trên nền nhà bằng dao cạo cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên, cần phải thao tác nhẹ nhàng để tránh làm xước mặt sàn.

Dùng nước tẩy sơn móng tay (acetone) 

Đây là dung dịch được chị em phụ nữ sử dụng rất nhiều để xóa bỏ lớp sơn móng tay cũ. Acetone còn có công dụng tẩy vết sơn trên gạch đỏ rất hiệu quả, được nhiều người sử dụng. Các bạn chỉ cần dùng miếng vải thấm acetone rồi chà lên trên vết sơn. Hãy chà đi, chà lại cho đến khi hết sạch vết sơn ở trên nền nhà. 

Cuối cùng là dùng cây lau nhà hoặc máy chà sàn để làm sạch lại nền nhà. Tút tát lại vẻ đẹp vốn có cho ngôi nhà.

cách tẩy vết sơn trên nền gạch

Dùng nước tẩy sơn móng tay để loại bỏ vết sơn trên nền gạch đỏ nhanh chóng

Dùng dung dịch tẩy sơn chuyên dụng

Hóa chất tẩy sơn chuyên dụng có khả năng đánh bật mọi vết sơn trên nền nhà. Đây là cách tẩy sơn trên nền nhà được nhiều người sử dụng và có hiệu quả cao. Tuy nhiên, chi phí bỏ ra để mua dung dịch vệ sinh sàn cũng khá cao.

Trên thị trường có rất nhiều loại nước tẩy sơn chuyên dụng được bày bán ở nhiều nơi. Các bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng tạp hóa gần nhà. Đối với hóa chất tẩy sơn chuyên dụng này, các bạn cần phải đeo găng tay, khẩu trang, kính mắt đầy đủ để không tiếp xúc trực tiếp với da gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Hãy thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất đã ghi trên bao bì để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nếu các bạn đang tìm cách tẩy vết sơn trên nền bê tông? Cách tẩy vết sơn trên nền đá hoa? Cách tẩy sơn trên nền gạch hoa? Thì có thể sử dụng dung dịch tẩy sơn chuyên dụng này. Đây là cách tẩy sơn trên nền nhà nhanh, hiệu quả cao.

>>> Xem thêm:

> 6+ Cách tẩy sơn tường bị mốc hiệu quả, dễ thực hiện

> Cách tẩy sơn pu trên gỗ an toàn, nhanh chóng và hiệu quả

Lưu ý để hạn chế sơn dính trên nền nhà và trong quá trình vệ sinh

cách tẩy vết sơn trên nền gạch hoa

Hãy đảm bảo sàn nhà sạch bong để giữ thẩm mỹ cho ngôi nhà

  • Khi thi công nhà mới, các bạn nên cho sơn tường, cửa và trần nhà trước khi tiến hành lát gạch nền để tránh tình trạng sàn nhà bị dính nhiều sơn, khó tẩy rửa.
  • Khi bạn cần sơn lại nhà thì phải trải một tấm bạt hay vải to để phủ lên trên nền nhà. Các vết sơn khi đó sẽ dính vào trong tấm bạt hoặc vải nên bạn sẽ hạn chế được việc sơn dính trên sàn nhà.
  • Khi tẩy sơn, cần phải đeo đồ bảo hộ lao động như ủng, găng tay, kính mắt và khẩu trang. Tránh để sơn và hóa chất tiếp xúc với da tay gây hại cho sức khỏe.
  • Nên vệ sinh sàn ngay khi các vết sơn còn chưa khô hoặc vẫn còn mới, không nên để két lại rất khó vệ sinh.
  • Khi dùng các dụng cụ cạo sơn, không nên quá mạnh tay vì có thể gây xước sàn.
  • Khi dùng hóa chất để tẩy sơn, các bạn nên thử ở một chỗ nhỏ trước rồi mới làm rộng ra để đảm bảo an toàn cho sàn khi dùng.

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về các cách tẩy sơn trên nền gạch đỏ hiệu quả, được nhiều người dùng. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn tẩy sạch vết sơn trên nền nhà. Nếu các bạn đang có nhu cầu mua các laoij dụng cụ vệ sinh sàn nhà như: máy hút bụi, máy chà sàn, cây lau nhà, … hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0983 113 582 để được nhân viên tư vấn hỗ trợ nhanh tốt.

Hỏi Đáp

Tin tức máy chà sàn

Tin tức máy chà sàn

Xem tất cả »
Tổng quan chi tiết về các loại máy mài hiện nay

Tổng quan chi tiết về các loại máy mài hiện nay

Giải đáp | Nên sử dụng máy mài sàn bê tông Trung Quốc không?

Giải đáp | Nên sử dụng máy mài sàn bê tông Trung Quốc không?

Bật mí địa chỉ phân phối máy chà sàn ở TP.HCM uy tín hiện nay

Bật mí địa chỉ phân phối máy chà sàn ở TP.HCM uy tín hiện nay

Những thông tin cơ bản về máy mài sàn X9 không phải ai cũng biết

Những thông tin cơ bản về máy mài sàn X9 không phải ai cũng biết

✅Gợi ý địa chỉ phân phối máy chà sàn ở Huế đáng tin cậy nhất

✅Gợi ý địa chỉ phân phối máy chà sàn ở Huế đáng tin cậy nhất

Máy chà sàn ở Vinh mua tại đâu đáng tin nhất?

Máy chà sàn ở Vinh mua tại đâu đáng tin nhất?

[Mách bạn] Địa chỉ mua máy chà sàn công nghiệp ở Đồng Nai uy tín - giá rẻ

[Mách bạn] Địa chỉ mua máy chà sàn công nghiệp ở Đồng Nai uy tín - giá rẻ

Gợi ý địa chỉ mua máy chà sàn công nghiệp ở Tây Ninh chất lượng, giá tốt

Gợi ý địa chỉ mua máy chà sàn công nghiệp ở Tây Ninh chất lượng, giá tốt

Máy chà sàn độ ồn thấp nào được ưa chuộng nhất?

Máy chà sàn độ ồn thấp nào được ưa chuộng nhất?

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ