Hướng dẫn quy trình vệ sinh sàn nhà xưởng hiệu quả nhất

628 lượt xem 0

Vệ sinh sàn nhà xưởng là một trong những việc làm quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho công nhân. Vậy quy trình vệ sinh sàn nhà xưởng như thế nào? Hãy cùng tham khảo cách làm trong bài viết này cùng Sàn thương mại Hoàng Liên nhé.

Tìm hiểu chung về quy trình vệ sinh nhà xưởng

Quy trình vệ sinh nhà xưởng là chấp hành các quy định, nguyên tắc trong hoạt động làm sạch khu vực nhà xưởng. Trong đó, đề cập đến những nguyên tắc về chất lượng và an toàn trong hoạt động vệ sinh nhà xưởng.

Công việc này cần được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc như máy chà sàn, hóa chất để phục vụ quá trình tẩy rửa, trang phục bảo hộ,...Cá nhân thực hiện hiện nhiệm vụ vệ sinh sàn nhà xưởng sạch bóng cần chấp hành nghiêm việc trang bị đồ bảo hộ, triển khai việc theo chuẩn công việc được giao. Sau khi đã kết thúc quá trình vệ sinh, cần có giải pháp xử lý hóa chất kịp thời để không gây tác động xấu đến bản thân cũng như nhân sự trong xưởng.

Quy trình vệ sinh nhà xưởng cần thực hiện đầy đủ, chi tiết, không được lơ là hoặc bỏ qua bất kỳ công đoạn nào. Có như vậy thì việc vệ sinh mới đem lại hiệu quả cao. 

Tìm hiểu chung về quy trình vệ sinh nhà xưởng

Những nguyên tắc trong quy trình vệ sinh sàn nhà xưởng

Trong quy trình vệ sinh sàn nhà sạch bóng, bạn cần nắm vững một số nguyên tắc để đảm bảo triển khai công việc một cách thuận lợi. Ngoài ra, tuân thủ các nguyên tắc còn giúp hạn chế những sai sót và tiết kiệm thời gian.

  • Thứ nhất, thực hiện những nguyên tắc làm sạch kho xưởng như sau: Vệ sinh theo trình tự từ xa đến gần; Vệ sinh ở khu vực ít bẩn trước, nhiều bẩn sau;...
  • Thứ 2, thực hiện nguyên tắc bố trí máy móc, dụng cụ vệ sinh: Dụng cụ thiết yếu (máy chà sàn, khăn lau, găng tay, dụng cụ gắp rác,...); Hóa chất (dung dịch tẩy rửa, lau sàn nhà,...). Các dụng cụ cầm đảm bảo sạch và đầy đủ.
  • Thứ 3, thực hiện đúng các nguyên tắc sử dụng hóa chất: Các dung dịch phải được pha trộn đúng theo tỉ lệ mà nhà sản xuất hướng dẫn. Tuyệt đối không sử dụng khi chưa biết cách sử dụng. Dụng cụ đựng hóa chất phải được phân biệt rõ ràng bằng cách ghi tên, dán nhãn,...

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi thực hiện làm sạch nhà xưởng

Quy trình vệ sinh sàn nhà xưởng hiệu quả, đơn giản

Vệ sinh sàn nhà xưởng là một trong những công đoạn của vệ sinh nhà xưởng, chi tiết như thế nào, xin mời các bạn cùng theo dõi những thông tin dưới đây để nắm bắt chi tiết nhất!

Làm sạch các khu vực trần nhà xưởng

Trần nhà xưởng là thường khu vực nhiều bẩn nhất và cần được vệ sinh đầu tiên. Tại đây có các bóng đèn, dây cáp, đường đi điện, thanh xà ngang, xà dọc,...Để có thể vệ sinh sạch sẽ, cá nhân người làm sạch cần xây dựng cách vệ sinh chuyên nghiệp và dùng thêm sự hỗ trợ đến những dụng cụ chuyên dụng khác như máy chà sàn,...

Làm sạch các khu vực xung quanh nhà xưởng

Ở công đoạn thứ hai, các bạn sẽ tiếp tục làm sạch những vết bẩn, bụi bẩn, mạng nhện,...ở xung quanh nhà xưởng. Phụ thuộc và độ cao của nhà xưởng mà người thực hiện cần chuẩn bị những công cụ chuyên dụng để đảm bảo công tác vệ sinh được diễn ra an toàn,hiệu quả nhất.

Người thực hiện nên làm sạch các bức tường xung quanh của nhà xưởng, làm sạch các mạng nhện, bụi bẩn ở trên tường. Sau đó lại thực hiện lau lại để đảm bảo kết quả cuối cùng được tốt nhất.

Làm sạch khu vực sàn nhà xưởng

Sàn nhà là khu vực được đánh giá là mất vệ sinh nhất trong các khu vực nhà xưởng. Sàn nhà xưởng chứa đựng nhiều bụi bẩn, không những thế còn chứa cả những dung dịch, hóa chất khác. Chính vì vậy, làm sạch sàn nhà xưởng cũng là một công đoạn khá thách thức.

Cá nhân thực hiện cần triển khai tốt công tác vệ sinh một cách tỉ mỉ, cẩn thận và đúng quy trình. Một số dụng cụ có thể hỗ trợ bạn trong quá trình vệ sinh sàn nhà sạch bóng đó là máy hút bụi, máy chà sàn,...

Thực hiện vệ sinh sàn nhà xưởng

Xem thêm:

>>> Cách tẩy dầu nhớt trên sàn nhà hiệu quả

>>> Cách lau nhà siêu sạch

Vệ sinh dây chuyền sản xuất, thiết bị máy móc

Trong nhà xưởng, máy móc, thiết bị và các công cụ sản xuất là những thứ không thể thiếu. Theo đánh giá thì công đoạn làm sạch những dụng cụ này khá khó khăn.

Cá nhân thực hiện cần sử dụng dung dịch tẩy rửa, hóa chất chuyên dụng và sử dụng khăn để làm sạch từng vị trí trên máy móc, thiết bị. Bên cạnh đó, trong quá trình làm sạch, nếu phát hiện ra máy móc có dấu hiệu của sự hỏng hóc thì cần báo lên những cá nhân có quyền hạn để kịp thời sửa chữa.

Vệ sinh dây chuyền thiết bị máy móc

Kiểm tra tổng thể lại các khu vực

Đây là bước cuối cùng sau khi đã vệ sinh xong tất cả các vị trí trong khu vực nhà xưởng. Quá trình kiểm tra nhằm đánh giá tổng quát chất lượng vệ sinh của từng khu vực. Trong trường hợp phát hiện ra khu vực, vị trí chưa đảm bảo sạch sẽ thì sẽ tiến hành khắc phục và vệ sinh lại. Nếu tất cả đã đảm bảo thì quy trình vệ sinh nhà xưởng đã kết thúc.

5 lưu ý khi vệ sinh nhà xưởng cầm nắm

Để công tác vệ sinh nhà xưởng được diễn ra một cách chuyên nghiệp, hiệu quả và đảm bảo được các quy định về an toàn lao động thì cá nhân có trách nhiệm cần lưu ý một số điều như sau:

Một số lưu ý khi vệ sinh sàn nhà xưởng cầm nắm vững

  • Thứ nhất, trước khi thực hiện vệ sinh, nhân viên vệ sinh cần phải chấp hành mang đầy đủ đồ bảo hộ, bao gồm: ủng, quần áo, găng tay, mũ,...
  • Thứ hai, toàn bộ nhân viên thực hiện đảm bảo chấp hành đúng nhiệm vụ và quy trình được phân công, không được làm sai hoặc bỏ sót bất kỹ công đoạn nào.
  • Thứ ba, đối với những nơi có biển cảnh báo nguy hiểm, cần tránh lại gần và tránh tiếp xúc. Ví dụ như những nơi có chứa nguồn điện, nơi chứa nhiều dung dịch độc hại,...
  • Thứ tư, người thực hiện vệ sinh tuyệt đối không được tự ý đổ nước hoặc những chất lỏng tương tự vào trong các thiết bị máy móc.
  • Thứ năm, không sử dụng các loại máy móc, dụng cụ vệ sinh khi chưa biết hướng dẫn cụ thể.

Ngoài ra để quy trình vệ sinh sàn nhà được tiến hành nhanh hơn và hiệu quả hơn. Mọi người có thể chọn cho mình một chiếc máy chà sàn với giá cả hợp lý, tiết kiệm được thời gian mà lại hiệu quả năng xuất giúp bạn vệ sinh được sạch đẹp hơn, ưng ý hơn với việc vệ sinh sàn nhà xưởng.

Trên đây là những thông tin về quy trình vệ sinh sàn nhà xưởng mà santhuongmaihoanglien.vn muốn chia sẻ đến các bạn! Hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công!

Hỏi Đáp

Tin tức máy chà sàn

Tin tức máy chà sàn

Xem tất cả »
Tổng quan chi tiết về các loại máy mài hiện nay

Tổng quan chi tiết về các loại máy mài hiện nay

Giải đáp | Nên sử dụng máy mài sàn bê tông Trung Quốc không?

Giải đáp | Nên sử dụng máy mài sàn bê tông Trung Quốc không?

Bật mí địa chỉ phân phối máy chà sàn ở TP.HCM uy tín hiện nay

Bật mí địa chỉ phân phối máy chà sàn ở TP.HCM uy tín hiện nay

Những thông tin cơ bản về máy mài sàn X9 không phải ai cũng biết

Những thông tin cơ bản về máy mài sàn X9 không phải ai cũng biết

✅Gợi ý địa chỉ phân phối máy chà sàn ở Huế đáng tin cậy nhất

✅Gợi ý địa chỉ phân phối máy chà sàn ở Huế đáng tin cậy nhất

Máy chà sàn ở Vinh mua tại đâu đáng tin nhất?

Máy chà sàn ở Vinh mua tại đâu đáng tin nhất?

[Mách bạn] Địa chỉ mua máy chà sàn công nghiệp ở Đồng Nai uy tín - giá rẻ

[Mách bạn] Địa chỉ mua máy chà sàn công nghiệp ở Đồng Nai uy tín - giá rẻ

Gợi ý địa chỉ mua máy chà sàn công nghiệp ở Tây Ninh chất lượng, giá tốt

Gợi ý địa chỉ mua máy chà sàn công nghiệp ở Tây Ninh chất lượng, giá tốt

Máy chà sàn độ ồn thấp nào được ưa chuộng nhất?

Máy chà sàn độ ồn thấp nào được ưa chuộng nhất?

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ