Hệ thống máy rửa xe tự động: Ưu điểm, quy trình, chi phí

1007 lượt xem 0

Máy rửa xe tự động với cái tên khác là hệ thống phun rửa xe thông minh là một trong những dụng cụ hiện đại phục vụ việc rửa xe khi nó ngày càng trở thành một dịch vụ cần thiết ở cuộc sống hiện đại ngày nay. Vậy đặc điểm của hệ thống rửa xe tự động là gì? Máy rửa xe tự động giá bao nhiêu thì hãy xem ngay trong bài viết tại Sàn thương mại Hoàng Liên dưới đây nhé!

Hệ thống rửa xe tự động, hiện đại nhất hiện nay

Máy rửa xe tự động - hệ thống rửa xe hiện đại nhất hiện nay

Máy rửa xe tự động có những đặc điểm nổi bật gì?

Hiện nay máy rửa xe tự động đang có trên thị trường bao gồm có hai loại là:

 • Máy rửa xe bán tự động: Giống như cái tên của nó, loại rửa xe bán tự động này sẽ giúp bạn phun xịt xe bằng nước hoặc hóa chất, thế nhưng toàn bộ công đoạn cọ rửa thì người sử dụng bắt buộc phải tự cọ rửa và làm sạch.

 • Máy rửa xe tự động hoàn toàn: Hệ thống hoá toàn bộ quá trình rửa xe nhờ các bộ phận với đầy đủ công năng trang bị phục vụ cho việc phun nước, xả bọt tuyết, lau chùi, sấy khô xe… Đối với hệ thống này, con người hoàn toàn không phải nhúng tay trong kỳ công đoạn nào ngoại trừ việc khởi động hệ thống.

Nhưng dù có hệ thống rửa xe bán tự động hay tự động hoàn toàn thì gần như đều có chung một cấu tạo với các bộ phận chủ chốt như sau:

 • Hệ thống vòi phun nước cao áp 
 • Hệ thống chổi quét chuyên dụng
 • Hệ thống phun bọt tuyết 
 • Hệ thống chuyên dụng để vệ sinh gầm xe
 • Hệ thống sấy khô xe hiện đại giúp xe được sấy nhanh chóng

Toàn bộ những bộ phần này đều được thiết kế sao cho việc vệ sinh đều được đảm bảo làm sạch mọi ngóc ngách trên xe. Thông thường, một hệ thống tự động rửa xe máy sẽ có kích thước bên ngoài nhỏ hơn hệ thống máy rửa xe ô tô tự động. Khi sử dụng máy rửa xe tự động thì người dùng sẽ nhận được:

 • Hiệu suất làm việc cực cao

Hẳn rồi, đối với phương pháp rửa xe thông thường thì người rửa xe phải mất đến 15 cho đến 30 phút tuỳ thuộc vào các loại xe. Vừa chậm lại khiến khách hàng chờ đợi quá lâu, với hệ thống máy rửa xe tự động thì thời gian mà bạn cần để rửa xe rút ngắn tận ¾ thời gian. Việc đẩy nhanh hiệu suất làm việc hiệu quả vừa giúp bạn tăng doanh thu, vừa tránh những tác động chủ quan không may gây ra với xe.

 • Giảm chi phí nhân công

Thuê nhân lực sao cho hợp lý cũng là một bài toán đau đầu với các chủ tiệm xe, với máy rửa xe tự động thì hệ thống này có thể hỗ trợ bạn giảm thiểu đi đáng kể các chi phí dành cho việc thuê nhân công, giúp tiết kiệm cho chủ tiệm một khoản phí đáng kể. 

 • Hỗ trợ vệ sinh cho nhiều loại xe khác nhau

Dù hiện tại có nhiều tiệm rửa xe tập trung chủ yếu cho việc làm sạch xe ô tô hoặc xe máy, nhưng thực tế hệ thống máy rửa xe tự động có thể tiến hành làm sạch với nhiều loại xe cộ khác nhau như xe tải, xe ô tô, xe khách…một cách cực kỳ hiệu quả.

 • Đem lại hình ảnh tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Trong thời điểm hiện nay, việc tự động hoá các quy trình rửa xe vừa có thể tăng hiệu suất làm việc với chất lượng công việc sẽ giúp cho các khách hàng đến với tiệm sẽ được trải nghiệm dịch vụ nhanh và tốt nhất, gia tăng tỷ lệ khách hàng quay trở lại. Trong thời điểm cạnh tranh khốc liệt như hiện tại thì việc lấy được hình ảnh chuyên nghiệp cùng lòng tin của khách hàng chính là một thế mạnh giúp bạn cạnh tranh với những cửa tiệm rửa xe khác.

Máy rửa xe tự động

Quy trình làm sạch xe bằng máy rửa xe tự động khá đơn giản

Quy trình làm sạch bằng máy rửa xe tự động như thế nào?

Quy trình để máy rửa xe tự động làm sạch rất đơn giản với 6 bước như sau: 

 • Bước 1: Di chuyển xe đến vị trí trung tâm của hệ thống làm sạch. Khởi động hệ thống máy rửa xe tự động.

 • Bước 2: Hệ thống vệ sinh gầm xe vận hành và làm sạch gầm xe đầu tiên.

 • Bước 3: Lúc này hệ thống vòi phun nước và phun bọt tuyết cũng được khởi động. Nước sẽ được phun lên đầu tiên để làm mềm những vết bám bẩn trên xe. Sau đó bình phun bọt tuyết cũng phun hoá chất lên khắp xe để tiến hành làm sạch.

 • Bước 4: Vòi phun nước cao áp tiến hành việc phun rửa hóa chất kèm theo bụi bẩn bám dính trên xe, đảm bảo cho bề ngoài của xe trở nên hoàn toàn sạch sẽ.

 • Bước 5: Sau khi phun rửa xong, hệ thống sấy khô hiện đại của máy rửa xe thông minh sẽ sử dụng khí nén để làm khô xe, không cho nước thẩm thấu để động cơ hay linh kiện của xe. 

 • Bước 6: Bạn đã hoàn tất quá trình rửa xe, chỉ cần di chuyển xe ra khỏi khu vực làm việc và giao cho khách là công việc hoàn thành. Mỗi lần làm việc, thời gian trung bình chỉ tốn từ 5 cho đến 7 phút.

Lắp đặt máy rửa xe tự động sẽ tốn bao nhiêu?

Với ưu điểm cùng cách vận hành đơn giản như trên, một hệ thống máy rửa xe tự động xứng đáng được lắp đặt cho cửa tiệm rửa xe của bạn! Tuy nhiên hẳn là sẽ khá nhiều người sẽ quan tâm đến máy rửa xe tự động giá bao nhiêu.

Đối với máy rửa xe tự động thì thường sẽ phụ thuộc vào loại của hệ thống cũng như thương hiệu của nhà sản xuất. 

 • Mức giá dao động của máy rửa xe máy tự động rơi vào khoảng 100 triệu cho đến 190 triệu đồng. 

Mức giá của máy rửa xe ô tô sẽ có hai loại là:

 • Bán tự động: Dao động khoảng 300 triệu đồng cho một hệ thống.
 • Tự động hoàn toàn thường rơi vào khoảng 600 triệu động cho một thiết bị.
 • Nếu bạn có lượng khách thường xuyên và nhiều, đồng thời có nguồn ngân sách cứng thì có thể tham khảo dòng thiết bị máy rửa xe tự động theo dây chuyển với mức giá dao động khoảng 1 tỷ động cho một hệ thống thiết bị.

Để lắp đặt máy rửa xe tự động yêu cầu bạn phải có một không gian đủ rộng rãi

Để lắp đặt máy rửa xe tự động yêu cầu bạn phải có một không gian đủ rộng rãi

Trước khi mua máy rửa xe tự động thì bạn cần chú ý đến những điều gì?

Nếu máy rửa xe tự động giá bao nhiêu không phải là vấn đề với bạn, thì những điều cần lưu ý dưới đây bạn cũng nên xem xét trước khi quyết định mua một hệ thống đắt tiền như máy rửa xe tự động đấy.

Số lượng khách hàng của tiệm rửa xe

Việc áng chừng lượng khách hàng sẽ đến sử dụng dịch vụ của bạn và loại xe khách hàng sử dụng chính là một trong những điểm quan trọng nhất trước khi mua máy rửa xe tự động. Bạn không nên lãng phí tiền để mua một hệ thống rửa xe tự động nếu nguồn khách không được đảm bảo và sử dụng dịch vụ một cách thường xuyên. Vì thời điểm để hoàn vốn cho hệ thống này cần một khoảng thời gian khá dài đấy!

Mặt bằng lắp đặt của tiệm rửa xe

Hệ thống máy rửa xe tự động là một hệ thống khá rườm rà với nhiều bộ phận và thiết bị khác nhau đòi hỏi một không gian phải đủ rộng để có thể lắp đặt và tiến hành công việc một cách thoải mái nhất. 

Ưu tiên việc lắp đặt hệ thống máy rửa xe tự động tại các địa điểm mặt đường lớn để dễ dàng hơn cho việc di chuyển, không nên chọn các khu đông dân cư hay đường cao tốc.

Nhân sự chuyên nghiệp

Là một hệ thống hiện đại nên máy rửa xe tự động cần một nhân công có kinh  nghiệm làm việc và xử lý được các vấn đề trong quá trình rửa xe bằng máy. Bạn có thể đào tạo nhân công hoặc thuê nhân công có sẵn kinh nghiệm để có thể sử dụng máy rửa xe tự động một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Mở các dịch vụ đi kèm

Lưu ý một điều là hệ thống máy rửa xe tự động chỉ hỗ trợ bạn rửa sạch bụi bẩn bám bên ngoài xe và không vệ sinh nội thất hay khoang máy của xe. Để gia tăng lợi nhuận và hồi vốn nhanh, bạn có thể xem xét và mở các dịch vụ vệ sinh bên trong.

Định ra một mức giá phù hợp

Lẽ dĩ nhiên việc vệ sinh xe bằng hệ thống máy rửa xe tự động đòi hỏi bạn phải định ra một mức giá phù hợp với dịch vụ này dành cho khách hàng. Nếu giá quá cao, khách hàng thường có xu hướng chọn những dịch vụ rửa xe khác với mức chi phí thấp hơn. Nếu giá thấp thì bạn sẽ khó hoàn vốn, thậm chí là bị lỗ nếu sử dụng hệ thống này.

Tính toán đến các chi phí có thể phát sinh

Việc xảy ra những sự cố hay rủi ro trong quá trình vận hành và hoạt động máy rửa xe tự động chính là điều mà không ai có thể tránh. Nhất là các bộ phận như nén khí, sấy khô hay vòi phun cao áp...thì đòi hỏi việc sửa chữa cần mất thời gian hơn bình thường, chi phí cho cả việc sửa hay bảo dưỡng này cũng tương đối đắt đỏ.

>>Xem thêm: Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe cho người mới

Mong rằng thông qua bài viết phía trên, bạn đã nắm được đặc điểm của máy rửa xe tự động. Có được đáp án cho câu hỏi máy rửa xe tự động giá bao nhiêu. Nếu bạn cần sự tư vấn về những chiếc máy rửa xe cao áp hiện đại thì có thể liên hệ với Sàn thương mại Hoàng Liên qua hotline 0964 593 282 nhé!

Hỏi Đáp

Tin tức máy rửa xe

Tin tức máy rửa xe

Xem tất cả »
Rơ le tự ngắt máy rửa xe là gì? Cấu tạo và nguyên lý làm việc

Rơ le tự ngắt máy rửa xe là gì? Cấu tạo và nguyên lý làm việc

Top 10 tiệm rửa xe Đà Nẵng chuyên nghiệp ăn khách nhất

Top 10 tiệm rửa xe Đà Nẵng chuyên nghiệp ăn khách nhất

Top 10 tiệm rửa xe Hải Phòng chuyên nghiệp, luôn đông khách

Top 10 tiệm rửa xe Hải Phòng chuyên nghiệp, luôn đông khách

Top 12 tiệm rửa xe Cần Thơ cẩn thận, tỉ mỉ, rửa xe siêu sạch

Top 12 tiệm rửa xe Cần Thơ cẩn thận, tỉ mỉ, rửa xe siêu sạch

Top 12 dịch vụ rửa xe ô tô Phú Yên chuyên nghiệp, đắt khách nhất

Top 12 dịch vụ rửa xe ô tô Phú Yên chuyên nghiệp, đắt khách nhất

Top 15 tiệm rửa xe Trà Vinh chuyên nghiệp, hút khách nhất

Top 15 tiệm rửa xe Trà Vinh chuyên nghiệp, hút khách nhất

TOP 10+ điạ chỉ rửa xe Huế siêu chất lượng, giá phải chăng

TOP 10+ điạ chỉ rửa xe Huế siêu chất lượng, giá phải chăng

Top 15 tiệm rửa xe Thanh Hóa chuyên nghiệp, dịch vụ tốt nhất

Top 15 tiệm rửa xe Thanh Hóa chuyên nghiệp, dịch vụ tốt nhất

10 địa chỉ rửa xe Thái Nguyên chuyên nghiệp, dịch vụ tốt nhất

10 địa chỉ rửa xe Thái Nguyên chuyên nghiệp, dịch vụ tốt nhất

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ